Trang chủ Tin tức nhà trường Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong nhân dịp khai giảng

04/09/2021

Trước thềm năm học mới 2021-2022, chiều ngày 4-9, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nam Định; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Văn phòng Tỉnh ủy.

Phát biểu chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc vui mừng ghi nhận những kết quả, thành tích Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã đạt được trong nhiều năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, sau gần 40 năm xa quê, nay trở lại thăm ngôi trường danh tiếng Lê Hồng Phong trên cương vị mới, tôi thực sự xúc động. Nam Định là vùng đất hiếu học, với 26 năm dẫn đầu toàn quốc về giáo dục, trong đó có những đóng góp không nhỏ của Trường Lê Hồng Phong. Từ bề dày truyền thống lịch sử, thời gian tới Hội đồng sư phạm nhà trường cần khắc phục khó khăn, thực hiện tốt mục tiêu kép, phát huy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, trang bị kiến thức toàn diện, định hướng để các em học sinh thi đỗ vào các trường đại học hàng đầu của quốc gia, quốc tế, ra trường tiếp tục thành đạt trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngành giáo dục - đào đạo nói chung, nhà trường nói riêng phát triển, trước tiên là nhanh chóng đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tại địa điểm mới. Nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học 2021-2022, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng tập thể nhà trường lẵng hoa tươi thắm, bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và bộ máy vi tính.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao tặng tập thể Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong lẵng hoa tươi thắm.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao tặng tập thể Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Xuân Thu

Tiến sĩ Phạm Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong phát biểu trân trọng cảm ơn sự quan quan tâm, chăm lo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh nói chung và cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nói riêng đối với các hoạt động chung của nhà trường. Báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Phạm Thị Huệ cho biết, năm học 2020-2021 vừa kết thúc, là năm học đặc biệt gắn liền với đại lễ kỷ niệm 100 năm lịch sử hình thành, phát triển của Trường Thành Chung - Nam Định và 60 năm trường mang tên THPT Chuyên Lê Hồng Phong, đó là năm học nhà trường cũng như toàn ngành giáo dục phải thích ứng với trạng thái bình thường mới do tác động của dịch COVID-19. Trong năm học vừa qua, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp tục giữ vững và phát huy những giá trị truyền thống cốt lõi của ngôi trường với bề dày truyền thống, đạt 77 giải học sinh giỏi quốc gia gồm 4 giải Nhất, 19 giải Nhì, 25 giải Ba, 29 giải Khuyến khích; trong đó 8 học sinh được chọn tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia dự thi khu vực, quốc tế… Bên cạnh đó, nhà trường cũng gặt hái được những thành quả về chất lượng giáo dục toàn diện với thành tích xếp thứ Nhất toàn tỉnh về điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 4/8 học sinh toàn tỉnh là Thủ khoa các khối thi đại học; giải Nhất toàn đoàn cuộc thi khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh trung học và Ngày hội STEM cấp tỉnh; Huy chương Vàng Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ X, cờ giải Nhì toàn đoàn tại Hội thi cùng nhiều giải thưởng khác… Giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã và đang khẳng định vai trò là đơn vị chủ lực trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi tầm quốc gia, góp phần quan trọng trong việc tạo nên vị thế của giáo dục Nam Định trên bản đồ giáo dục toàn quốc... Năm học 2021-2022, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong có hơn 1.600 học sinh, là năm học thứ hai toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực phòng chống dịch COVID-19, vừa  thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo chất lượng giáo dục và đáp ứng nhu cầu đổi mới. Những yêu cầu của xã hội, trước đặc điểm tình hình mới, tập thể nhà trường xác định phải chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế. Với quan điểm người thầy là yếu tố then chốt cho chất lượng giáo dục, nhà trường đang đầu tư nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng xây dựng kế hoạch, xây dựng chương trình chuyên theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin nhằm bắt kịp với sự phát triển của thời đại, đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Nhà trường đang tiếp tục mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng của các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, tăng cường các hoạt động giáo dục STEM, STEAM, giáo dục hướng nghiệp để nâng cao chất lượng học tập theo hướng học đi đôi với hành, trang bị cho học sinh những phẩm chất và kỹ năng cần thiết của công dân toàn cầu thế kỷ XXI, chủ động trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp với năng lực, sở trường, nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội... Với sự quan tâm, chăm lo của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp của các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể, sự ủng hộ và tin tưởng của nhân dân, sự đồng lòng quyết tâm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định sẽ luôn giữ vững những thành quả, kiến tạo những thành tựu mới trong năm học mới./.

Tin, ảnh: Xuân Thu