Trang chủ Tin tức nhà trường Học sinh Đàm Thị Minh Trang, THPT Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 2020

31/07/2020

Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế (IChO) lần thứ 52 năm nay đáng lẽ diễn ra vào tháng 7 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, sau khi tính toán rủi ro và hạn chế để tránh lây lan Covid-19 nên Ban Tổ chức kì thi Olympic Hoá học quốc tế (Icho) lần thứ 52 năm 2020 đã quyết định tổ chức thi bằng hình thức trực tuyến.

Bốn thí sinh đội tuyển dự thi Olympic quốc tế Hoá học của Việt Nam dự thi tại điểm thi trường ĐH Sư phạm Hà Nội vào ngày 25/7/2020. Kết quả cả 4 thành viên đội tuyển xuất sắc dành Huy chương Vàng, trong đó có học sinh Đàm Thị Minh Trang, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định, đây là Huy chương Vàng đầu tiên của học sinh Nam Định dự thi các kỳ Olympic Hoá học quốc tế, trong năm 2018 và 2019, mỗi năm Nam Định có 01 thí sinh tham dự và đều đoạt Huy chương Bạc.

Được biết em Đàm Thị Minh Trang học sinh lớp 12 Chuyên Hóa trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong 02 năm liền 2019 và 2020 đều đoạt Giải Nhất tại kỳ thi chọn học sinh học giỏi quốc gia, em cũng đã rất nổi tiếng bởi tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên năm học 2017-2018, em là nữ sinh trường THCS CLC Hải Hậu đoạt 2 trên 3 điểm 10 tuyệt đối trở thành thủ khoa toàn tỉnh tại năm đó, sau đó em chọn học tại lớp Chuyên Hóa trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định.

Như vậy sau Đinh Thị Hương Thảo xuất sắc giành 02 Huy chương Vàng Olympic quốc tế Vật lý năm 2015, 2016 đến năm 2020 Nam Định tiếp tục đón nhận Huy chương Vàng Olympic quốc tế Hoá học.

Trực tiếp lễ công bố kết quả kì thi Olympic Hóa học Quốc tế 2020.
Hàng triệu con tim đang hướng về em Đàm Thị Minh Trang lớp 12 chuyên Hoá là thành viên chính thức đội tuyển Olympic Hoá học của Quốc gia tham dự Olympic Hoá học Quốc tế năm 2020.
IChO 2020 - 52nd Chemistry Olympiad Award Ceremony
Link: https://www.youtube.com/watch?v=EuW-mQdlaHI