Trang chủ Tin tức nhà trường Học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đoạt giải Nhất cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2023 - 2024 và tham dự cuộc thi KHKT cấp quốc gia

30/01/2024

Sáng 25/01/2024, tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp Nam Định, Sở GD và ĐT tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) và Ngày hội STEM cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024. Cuộc thi đã diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/01/2024. Tham dự cuộc thi có 55 đơn vị gồm 10 Phòng GD và ĐT, 45 trường THPT. Trong đó, dự án KHKT có 87 sản phẩm tập trung vào 4 nhóm lĩnh vực: Toán - Tin học và điều khiển (9 dự án); Kỹ thuật cơ khí - Vật lý (30 dự án); Khoa học xã hội và hành vi (38 dự án); Hóa - Sinh - Y học - Môi trường (10 dự án); dự án STEM có 72 sản phẩm.

Học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã rất xuất sắc đoạt giải Nhất với Đề tài dự thi Khoa học kỹ thuật: "Gel huyết tương nghèo tiểu cầu từ máu cuống rốn – giải pháp mới trong quá trình liền vết thương" do hai học sinh Trần Mai Đan; Đoàn Khánh Linh (lớp 10 chuyên Sinh) thực hiện dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú: Trần Thị Thanh Xuân. Đây cũng là Dự án được cử đi dự thi cấp Quốc gia tổ chức vào tháng 3-2024 tại tỉnh Bắc Giang.

Tại ngày hội Stem; sản phẩm “Thuốc trừ sâu sinh học từ thảo dược” do hai học sinh Nguyễn Minh Trí; Trần Công Vinh (lớp 10 chuyên Hóa) thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô giáo Phạm Thuỳ Linh đã rất xuất sắc nhận được Giấy khen của Hội thi.

Với các thành tích trên; trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã giành giải Nhì toàn đoàn. Đây tiếp tục là một minh chứng cho truyền thống học giỏi, đam mê nghiên cứu, luôn sáng tạo, nỗ lực để tự khẳng định mình và tỏa sáng trên các lĩnh vực của thầy trò Lê Hồng Phong. Xin chúc mừng thành tích của các thầy cô giáo, các em học sinh đã góp phần tô thắm bảng vàng thành tích của nhà trường, tạo thêm sắc thắm cho một mùa hoa rực rỡ để chào đón một mùa xuân mới, năm mới 2024!