Trang chủ Tin tức nhà trường Hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, người lao động năm học 2023- 2024 của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

26/10/2023

Hòa trong niềm vui hân hoan chào mừng năm học mới, năm học chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo”, toàn ngành tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29/QĐ-TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, tiếp thục thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định, Công đoàn Ngành Giáo dục Tỉnh; sáng ngày 06/10/2023 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã long trọng tổ chức Hội nghị Nhà giáo, cán bộ quản lí, người lao động năm học 2023 – 2024. Hội nghị nhằm đánh giá quá trình hoạt động của nhà trường trong năm học qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học mới 2023-2024.

Đến dự và chúc mừng Hội nghị có đồng chí Đặng Nguyên Thức, Chủ tịch Công đoàn ngành Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định; Ông Vũ Cao Hán và các ông bà đại diện BCH Hội Cha mẹ học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Về phía nhà trường, tham gia Hội nghị có Nhà giáo Phạm Thanh Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành công đoàn và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Hội nghị cán bộ cốt cán đã giới thiệu 03 đồng chí vào Đoàn chủ tịch để điều hành Hội nghị, gồm: Đồng chí Phạm Thanh Ngọc - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng ; đồng chí Bùi Thái Học, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Trần Văn Huy, UV BTV Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn nhà trường; và 2 đồng chí thư kí hội nghị: đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thư kí hội đồng; Đỗ Thị Thùy Dương, Uỷ viên BCH Đoàn TNCSHCM.

Năm học 2022 - 2023; với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên; dưới sự chỉ đạo quan tâm của Sở GD&ĐT Nam Định, các cấp ủy Đảng, chính quyền, phụ huynh học sinh; thầy và trò trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã hoàn thành nhiệm vụ năm học 2022- 2023. Nhìn lại một chặng đường với bao trái ngọt được kết tinh từ mưa nắng nhọc nhằn, bao thành tích được gặt hái từ những nỗ lực thầm lặng và tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của hội đồng sư phạm nhà trường; đồng chí Phạm Thanh Ngọc; Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm học 2022-2023 và phương hướng năm học 2023-2024. Dù còn nhiều trăn trở với những mục tiêu lớn chưa được hoàn thành nhưng kết quả của năm học trước cũng đã tạo nên những dấu ấn đáng tự hào, ghi nhận bao tâm huyết trí tuệ của cán bộ quản lý và sự đồng lòng nỗ lực của một tập thể sư phạm đoàn kết, tự tôn và trách nhiệm.

Hội nghị đã lắng nghe, tiếp thu các Báo cáo:
  • Đánh giá kết quả thực hiện Quy chế dân chủ năm học 2022-2023;
  • Quy chế chi tiêu nội bộ, Báo cáo công khai tài chính năm 2022- 2023;
  • Tổng kết phong trào thi đua năm học 2022- 2023 và phát động phong trào thi đua năm học 2023-2024;
  • Kết quả hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ cũng như các hoạt động khác của nhà trường trong năm học 2022- 2023.
Phần tham luận, Hội nghị đã lắng nghe những chia sẻ của đồng chí Phạm Trọng Thịnh, lãnh đội HSGQG Môn Hoá học; tham luận đã đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp có tính khả thi cao, nhằm đáp ứng yêu cầu bồi dưỡng HSG, góp phần thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Phạm Thanh Ngọc – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp thu ý kiến, giải trình và tiếp tục hoàn thiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2023- 2024. Hội nghị đã tiến hành bầu, kiện toàn và ra mắt Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2025. Hội nghị đã tổ chức trao Giấy khen cho 2 giáo viên tiêu biểu nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày NGVN năm học 2022-2023; trao Kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục; Giấy khen của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Nam Định cho các đồng chí giáo viên trong nhà trường.

Hội nghị diễn ra với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, công khai, thể hiện ý thức trách nhiệm của mỗi đồng chí tham dự hội nghị để bổ sung hoàn chỉnh bản báo cáo Kế hoạch giáo dục năm học 2023 - 2024. 100% cán bộ, giáo viên, người lao động đã nhất trí với nghị quyết mà hội nghị đề ra.

Hội nghị cán bộ quản lý, viên chức, người lao động năm học 2023- 2024 của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã thành công tốt đẹp. Chúc cho toàn thể nhà giáo, cán bộ quản lý và người lao động đang công tác tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, tích cực đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng nhà trường ngày một vững mạnh, tiếp tục vươn tới vị trí tiên phong, đích đến xứng tầm của ngôi trường hơn trăm năm tuổi.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị: