Trang chủ Tin tức nhà trường Hội thao quốc phòng và tuyên truyền, giáo dục về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

01/01/2021

Ngày 31/12/2020, sau 2 ngày luyện tập, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm học 2020 – 2021.

Hội thao chào mừng kỷ niệm 76 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944–22/12/2020); 31 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020). Qua đó, giáo dục tính kỷ luật, tác phong quân sự, giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng, góp phần hun đúc tài năng, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH, sáng ngày 31/12/2020, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Nam Định đã phối hợp tổ chức tuyên truyền công tác PCCC và kỹ năng thoát nạn an toàn khi có sự cố cháy nổ xảy ra cho hơn 1600 học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Nam Định đã phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn PCCC cho học sinh: nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC, quán triệt các nội dung của Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn liên quan. Đồng thời khuyến cáo các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra tại các trường học; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ trong trường học, gia đình và khu dân cư; kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, kỹ năng thoát nạn an toàn, hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy được trang bị, chủ yếu là thao tác sử dụng bình chữa cháy thành thạo và thực hành dập lửa.

Buổi tuyên truyền không chỉ là buổi sinh hoạt ngoại khóa cung cấp các kiến thức, kỹ năng bổ ích, mà còn tạo tiền đề về nhận thức công tác PCCC cho các học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tạo hiệu ứng lan tỏa tới phụ huynh của các em học sinh, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.
Xem thêm ảnh của ngày hội thao tại đây!