Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định

SỨ MỆNH: Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo hiền tài

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

Tin tức nhà trường

Trang chủ Tin tức nhà trường Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 - 2021

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 - 2021

28/10/2020

Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp là một hoạt động có ý nghĩa và bổ ích trong môi trường giáo dục.

Hàng năm trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đều tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường với mục đích tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; vận dụng hiệu quả các phương pháp dạy học hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin; khai thác và sử dụng sáng tạo các  phương tiện, đồ dùng dạy học...

Năm học 2020 - 2021 hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường được tổ chức với sự tham gia của 12 thầy cô ở các bộ môn khác nhau. Nội dung thi gồm có hai phần: Thực hành một tiết dạy và trình bày về một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

 

Danh sách các thầy cô tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 - 2021

Đối với những giáo viên trực tiếp tham gia hội thi, các thầy cô đều nhận thức đây là cơ hội để rèn luyện bản thân về chuyên môn, nghiệp vụ. Muốn bài dạy vận dụng hiệu quả được nhiều phương pháp mới, các kĩ thuật dạy học tiên tiến, hiện đại thì yêu cầu giáo viên phải đọc, nghiên cứu kĩ lưỡng để quyết định sử dụng phương pháp nào phù hợp với nội dung bài dạy và đối tượng học sinh của mình. Nhờ vậy mà mỗi giờ học đều tạo được động lực, kích thích sự sáng tạo của học sinh.

Thông qua kết quả Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường; nhà trường, tổ chuyên môn sẽ lựa chọn những nhân tố tiêu biểu để tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh năm học 2020-2021. Hi vọng rằng, sự thành công của Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường là ngọn gió mới tiếp thêm nhiều đam mê, năng lượng để giáo viên THPT chuyên Lê Hồng Phong luôn là những người tiên phong trên hành trình đổi mới giáo dục và có những đóng góp vào thành tích chung của nhà trường và ngành giáo dục tỉnh Nam Định.
Tiết học “Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa” của lớp 10 chuyên Địa


Giờ Toán “Luyện tập xác suất” của lớp 11A2 với câu chuyện thú vị về vua Quang Trung và những bài học thú vị đến bất ngờ
Giờ học Lý sôi nổi của lớp 10 chuyên Tin
- Bùi Duyên -