Trang chủ Tin tức nhà trường Kết quả đáng tự hào của học sinh khối Chuyên Tin trong Kỳ thi Online HSG Cụm các trường chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ

23/06/2020

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tham gia kỳ thi với 15 học sinh khối 10 (chọn 06 em có kết quả cao nhất để xét giải) và 06 học sinh khối 11. Với sự nỗ lực cố gắng, các em đã đạt những thành tích đáng tự hào là 4 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 5 huy chương Đồng, 1 giải Khuyến khích.

Kỳ thi Học sinh giỏi các trường chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ luôn thu hút được sự quan tâm của các thầy cô và các em học sinh đến từ các trường THPT chuyên trong cả nước. Với mục tiêu giao lưu, học hỏi giữa các trường THPT chuyên và phát hiện những học sinh có năng khiếu để tạo nguồn cho đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia, kỳ thi được tổ chức mỗi năm một lần (từ năm 2008 đến nay) với sự tham gia của các em học sinh khối 10 và khối 11. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban tổ chức chỉ tổ chức thi online cho bộ môn Tin học vào ngày 17/05/2020, với 410 học sinh khối 10 và 209 học sinh khối 11 đến từ 43 trường THPT chuyên trong cả nước.

Các em học sinh khối 10 đạt được 6 huy chương là:
1. Em Nguyễn Chí Thanh đạt Huy chương Vàng
2. Em Bùi Thành Công đạt Huy chương Bạc
3. Em Mai Đức Thịnh đạt Huy chương Bạc
4. Em Vũ Thanh Phương đạt Huy chương Đồng
5. Em Chu Thanh Tùng đạt Huy chương Đồng
6. Em Vũ Ngọc Đại đạt Huy chương Đồng.

Các em học sinh khối 11 đạt được 6 huy chương là:
1. Em Trần Quang Huy đạt Huy chương Vàng
2. Em Vũ Quốc Tuấn đạt Huy chương Vàng
3. Em Nguyễn Đức Khoa đạt Huy chương Vàng
4. Em Phạm Hồng Minh đạt Huy chương Đồng
5. Em Lâm Mạnh Hùng đạt Huy chương Đồng
6. Em Ngô Đức Huy đạt giải Khuyến khích.

Đặc biệt, trường Đại học Phenikaa trao giải thưởng trị giá 5 triệu đồng cho em Trần Quang Huy đạt điểm thi cao nhất khối 11. Ngoài ra, 04 em đạt Huy chương vàng sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí để đến thăm quan, trải nghiệm, học tập và làm việc 01 tuần tại các phòng thí nghiệm trọng điểm của trường.

TS Phạm Thị Huệ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao phần thưởng của trường Đại học Phenikaa cho em Trần Quang Huy đạt điểm thi cao nhất khối 11

Các em học sinh đạt huy chương lớp 10 chuyên Tin

Các em học sinh đạt huy chương lớp 11 chuyên Tin

Ngô Trung Tưởng