Trang chủ Tin tức nhà trường Lễ sơ kết học kì I năm học 2020-2021

Lễ sơ kết học kì I năm học 2020-2021

06/02/2021

Là một hoạt động thường niên khi mùa xuân gõ cửa, ngày Tết cổ truyền của dân tộc cận kề, cũng là lúc trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định tổ chức lễ sơ kết học kì I. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid, thực hiện công văn số 53/UBND Tỉnh với những quy định nghiêm ngặt về việc phòng và chống dịch, buổi lễ sơ kết học kì I năm học 2020-2021 đã không thể diễn ra long trọng dưới sân trường. Thay vào đó, tại các lớp học, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm đã phối kết hợp với ban đại diện chi hội phụ huynh của lớp tổ chức cho các em một buổi lễ sơ kết vừa trang trọng, vừa ấm cúng. Những lớp đạt danh hiệu “Lớp tiên tiến xuất sắc” được vinh dự đón các thầy cô trong ban giám hiệu tới dự và trao giấy khen cho thành tích của các em trong học kì I vừa qua.

Nội dung của buổi lễ sơ kết học kì 1 bao gồm:
+ Chương trình văn nghệ do học sinh của từng lớp tự dàn dựng và biểu diễn;
+ Giáo viên chủ nhiệm tổng kết, đánh giá các hoạt động giáo dục và rèn luyện của lớp trong học kì I năm học 2020-2021 và đề ra phương hướng phấn đấu trong học kì II.
+ Công bố danh sách học sinh được  nhà trường khen thưởng. Thầy cô giáo viên chủ nhiệm cùng đại diện ban chi hội phụ huynh của lớp tiến hành trao thưởng cho những học sinh có thành tích trong học tập cũng như tích cực trong hoạt động Đoàn.
Trong Lễ sơ kết học kì 1, (năm học 2020 - 2001), ngoài những phần thưởng như thường lệ, nhà trường còn đặc biệt dành tặng các em học sinh giỏi những cuốn sách hay, truyền cảm hứng đã được tinh tuyển như một lời khích lệ: các em hãy tiếp tục cố gắng, phấn đấu để giữ vững thành tích và viết thêm những trang sử vẻ vang của ngôi trường có truyền thống dạy giỏi, học giỏi.
Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại từ buổi lễ sơ kết học kì I năm học 2020-2021 tại các lớp:

Cô giáo, TS. Phạm Thị Huệ - Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho những học sinh đạt giải quốc gia của lớp

Thầy giáo Nguyễn Hữu Thiêm – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho tập thể lớp đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc

Cô giáo chủ nhiệm trao thưởng cho học sinh có thành tích trong hoạt động Đoàn trường

Niềm vui khi được nhận thưởng

Đầm ấm mà vẫn tuân thủ những quy định về phòng chống dịch

Lớp chúng mình rất rất vui
- Hương Quỳnh-