Trang chủ Tin tức nhà trường Ngày tựu trường hân hoan niềm vui của thầy trò trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Ngày tựu trường hân hoan niềm vui của thầy trò trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

28/07/2023

Buổi tựu trường năm học 2023-2024 đã đặt những dấu ấn đầu tiên cho trang sử mới sắp được mở ra tại mái trường THPT chuyên Lê Hồng Phong; các thầy cô giáo, các em học sinh sẽ là người kiến tạo nên một chặng đường mới với những bước chân tự tin, hội nhập và phát triển.

Buổi lễ chào cờ đầu tiên của tuần học mới, nhà trường đã vinh dự đón chào sự hiện diện của các vị đại biểu, khách qu‎ý:
  • Anh Nguyễn Việt Cường – Tổng giám đốc Qũy Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam.
Cùng các anh chị là cựu học sinh trong Qũy Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam.
  • Về phía nhà trường có sự hiện diện:
  1. Thầy giáo Phạm Thanh Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường;
  2. Thầy giáo Bùi Thái Học, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó HT nhà trường;
  3. Thầy giáo Nguyễn Hữu Thiêm, Phó HT nhà trường;
Cùng các thầy giáo, cô giáo,các đồng chí cán bộ, nhân viên của nhà trường và 1689 học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã có mặt đông đủ.

Với mong muốn truyền cảm hứng tới các em học sinh khối 10 niên khóa 2023-2026 là thế hệ thứ 104 của ngôi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong; bằng tất cả niềm tin tưởng và yêu thương, thầy giáo Phạm Thanh Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu và giới thiệu về lịch sử nhà trường, cơ cấu tổ chức và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Hội đồng sư phạm trường THPT chuyên Lê Hồng Phong năm học 2023 - 2024.

Trong năm học 2022 - 2023, bên cạnh sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể là những nỗ lực, miệt mài phấn đấu của các thầy cô giáo và các em học sinh. Một mùa gieo trồng đã thu được nhiều thành quả và khẳng định vị thế của nhà trường trên mọi mặt giáo dục. Để ghi nhận những thành quả phấn đấu của học sinh nhà trường, ngày 21/07/2023, Qũy Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP – Talent) đã ra QĐ số 230701 về việc phúc đáp văn bản đề xuất số 174/THPCLHP với nội dung thông báo trao thưởng cho học sinh Hoàng Tiến Cường học sinh lớp 12 chuyên Hóa – đạt Huy chương Bạc trong kì thi Olympic Hóa học Quốc tế tại Abu Reikhan Beruniy Uzbekistan và 66 HS đạt giải tại cuộc thi chọn HSG lớp 10, 11 các trường THPT chuyên Khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm 2023.

Quỹ Hỗ trợ đã tiến hành trao thưởng cho các em trong buổi lễ chào cờ. Cụ thể:
1. Khen thưởng Em Hoàng Tiến Cường - đạt Huy chương Bạc trong kì thi Olympic Hóa học Quốc tế tại Abu Reikhan Beruniy Uzbekistan với mức khen thưởng là 5.000.000 đồng.
2. Khen thưởng 66 HS đạt giải tại cuộc thi chọn HSG lớp 10, 11 các trường THPT chuyên Khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm 2023:
- 12 Huy chương Vàng (giải Nhất), mỗi giải 5.000.000 đồng.
- 15 Huy chương Bạc (giải Nhì), mỗi giải 3.000.000 đồng.
- 23 Huy chương Đồng (giải Ba), mỗi giải 2.000.000 đồng.
- 16 giải Khuyến khích, mỗi giải 1.000.000 đồng.
Tổng trị giá phần thưởng: 172.000.000 đồng.

Thành tích mà em Hoàng Tiến Cường – học sinh lớp 12 chuyên Hóa và và 66 em học sinh đạt giải tại cuộc thi chọn HSG lớp 10, 11 các trường THPT chuyên Khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm 2023 đã mang về thành tích rực rỡ góp thêm sắc thắm cho mùa hoa HSG năm học 2022 – 2023 của mái trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Xin trân trọng cảm ơn Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam đã đồng hành, cổ vũ và trao tặng những phần thưởng vô cùng ý nghĩa; tạo động lực lớn lao để thầy trò nhà trường tiếp bước trên hành trình bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

Sau đây, xin mời quý thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh cùng nhìn lại những hình ảnh của buổi Lễ chào cờ đầu tuần ngày 24 tháng 7 năm 2023.