Trang chủ Tin tức nhà trường Thầy trò trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định tham dự Lễ Tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi MOSWC 2022

23/07/2022

Sáng 19/7/2022, T.Ư Đoàn, Bộ LĐTB&XH, các bộ, ngành và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ tổng kết và Trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2022 (MOSWC-VIETTEL 2022) và Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới 2022 (ACPWC 2022) tại Hải Phòng. Tham dự buổi lễ có thầy giáo Bùi Thái Học, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, cô giáo Nguyễn Thị Bích Đào, lãnh đội MOS và 7 học sinh đạt giải cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng cấp Quốc gia 2022.

06 Nhà vô địch quốc gia MOSWC-Viettel và 03 Quán quân quốc gia ACPWC đã được Ban tổ chức vinh danh và trao tặng bằng khen cùng Huy hiệu tuổi trẻ Sáng tạo tại buổi lễ. Học sinh Phạm Duy Nguyên, lớp 10 toán 2 là Đại sứ sẽ đại diện cho đội tuyển MOS Việt Nam tranh tài tại Vòng chung kết thế giới diễn ra tại Anaheim, bang California, Hoa Kỳ từ ngày 24-27/7/2022.

Ngoài ra, BTC cũng vinh danh và trao tặng giải thưởng cho hàng trăm thí sinh đạt giải Nhì, Ba, Khuyến khích, giải Triển vọng quốc gia và các giáo viên, tập thể xuất sắc của 2 cuộc thi. Cô giáo Nguyễn Thị Bích Đào, giáo viên tổ Tin học, lãnh đội Quốc gia MOS vinh dự được trao thưởng là giáo viên Tin học xuất sắc nhất của năm. Đây cũng là lần thứ 3, cô Nguyễn Thị Bích Đào có học sinh đoạt giải Nhất cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng và tham dự vòng chung kết thế giới. Theo quyết định số 1171/QĐ -UBND tỉnh Nam Định ngày 28/6/2022; Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã cho phép cô Nguyễn Thị Bích Đào dẫn học sinh của tỉnh tham dự cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới - MOSWC 2022 tại Anaheim, California, Hoa Kỳ để trau dồi kiến thức và học hỏi kinh nghiệm phương pháp giảng dạy.

Với thành tích xuất sắc: 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 2 giải Ba tại các nội dung thi khác nhau của cuộc thi, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cũng là đơn vị được Ban Tổ chức vinh danh và trao giải thưởng Tập thể có thành tích xuất sắc  của vòng chung kết cuộc thi năm nay.

Trải qua các mùa thi từ năm 2017 đến nay, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong liên tiếp giành được những thứ hạng cao với tổng số 19 giải, bao gồm 4 giải Nhất, 7 giải Nhì, 4 giải Ba, 4 giải Khuyến Khích. Trong đó, 4 học sinh đoạt giải Nhất quốc gia đều trở thành Đại sứ MOS, đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam tranh tài tại vòng chung kết Thế giới tổ chức tại Hoa Kỳ. Đó là Đại sứ Bùi Mạnh Tú (dự thi năm 2017); Đoàn Đức Thanh (dự thi năm 2018); Trần Hữu Đạt (dự thi năm 2021) và Phạm Duy Nguyên (dự thi năm 2022). Học sinh Bùi Mạnh Tú và Đoàn Đức Thanh đã xuất sắc đoạt huy chương Đồng quốc tế, đem vinh quang về cho đất nước. Thành tích đặc biệt này đã góp phần khẳng định tài trí của học sinh Lê Hồng Phong, Nam Định trên đấu trường trong nước và quốc tế.

Với thành tích nổi bật của mùa giải 2022, chúng ta cùng hy vọng kết quả của đội tuyển MOS Việt Nam và chúc Đại sứ Phạm Duy Nguyên sẽ thành công tại đấu trưtrường vòng chung kết thế giới sắp tới!

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ!