Trang chủ Tin tức nhà trường Thông báo số 13 V/v học sinh đi học trở lại và tiếp tục phòng chống dịch Covid-19

25/04/2020

SỞ GD&ĐT TỈNH NAM ĐỊNH
TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ HỒNG PHONG

Số:  13/TB-THPTCLHP
V/v học sinh đi học trở lại và tiếp tục phòng chống dịch Covid-19

Nam Định, ngày 24 tháng 4 năm 2020

THÔNG BÁO

Thực hiện công văn số 540/SGDĐT-CTTT ngày 24/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định về việc đảm bảo an toàn khi trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19; công văn 1398/BGD ĐT-GDTC ngày 23/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử lí các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong thông báo:
          1. Học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đi học trở lại từ ngày 27/4/2020.
          2. Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp và các cơ quan chuyên môn về phòng, chống dịch Covid-19; không đưa tin và bình luận sai sự thật gây hoang mang dư luận; tăng cường ý thức bảo vệ bản thân và bảo vệ cộng đồng theo các thông báo đã ban hành của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.
          3. Yêu cầu học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường:
          - Trước khi học sinh đến trường.
             + Không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
​             + Nếu trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
​             + Gia đình kiểm tra thân nhiệt cho học sinh; cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tự đo thân nhiệt trước khi đến trường.
​             + Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường và khi ở trường.
          - Khi học sinh đến trường.
​             + Không cho phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trong trường. Thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường và lớp học.
​             + Khi vào lớp dạy, giáo viên chú ý nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.
​             + Tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học; bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp để tạo giãn cách và giám sát học sinh không tụ tập trong giờ ra chơi.
​             + Tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, … theo quy định.
          - Kết thúc mỗi buổi học
​             Thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà./.

Nơi nhận:
- Dán TB, đăng website trường;