Trang chủ Tin tức nhà trường Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT tỉnh lần thứ Nhất năm 2022.

30/11/2022

Sáng 26-11, tại Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Nam Định, Sở GD và ĐT tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP-AN) học sinh THPT tỉnh Nam Định lần thứ Nhất, năm 2022.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 26 và 27-11, thu hút 479 thí sinh của 49 trường THPT (45 trường THPT công lập, 4 trường THPT ngoài công lập) trong tỉnh tham gia. Các thí sinh tranh tài ở các nội dung: Hiểu biết chung về QP-AN; bắn súng tiểu liên AK; tháo, lắp súng tiểu liên AK ban ngày; ném lựu đạn trúng đích; kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương; vận dụng các tư thế, động tác cơ bản khi vận động trong chiến đấu; thi chạy vũ trang 800m có vác súng tiểu liên AK.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã ra quân, tham dự hội thi. Thầy giáo Bùi Thái Học là trưởng đoàn, các thầy cô giáo thuộc tổ GDTC và ANQP là giáo viên huấn huyện cho các em học sinh. Nhà trường đã đạt được những thành tích xuất sắc sau:
  • Đạt giải Ba toàn đoàn;
  • Em Bùi Tuấn Hưng, Giải Nhì nội dung thi: Đội ngũ từng người không có súng;
  • Em Trần Phương Nhi, giải Ba nội dung thi: Chạy vũ trang 800 m, có vác súng tiểu liên AK.
Hội thi nhằm giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương đất nước, tinh thần nhân ái, nhân văn, ý thức trách nhiệm, bảo đảm QP-AN, an toàn và trật tự xã hội, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc. Thông qua Hội thi, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã giao lưu, học hỏi về phương pháp, nội dung dạy học môn GDQP-AN, từ đó xây dựng kế hoạch, đổi mới phương pháp để đạt chất lượng tốt hơn; góp phần nâng cao chiến lược giáo dục toàn diện, phát huy năng lực, phẩm chất học sinh Lê Hồng Phong trên các phương diện: Đức, Trí, Thể, Mĩ  để đáp ứng mọi yêu cầu của thời đại mới!

-Ban Thông tin tuyền truyền-