Trang chủ Tin tức nhà trường Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong phát động và ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ

04/11/2020

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội quỹ chữ thập đỏ thành phố về việc ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã triển khai phong trào quyên góp đến toàn bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường nhằm góp phần cùng đồng bào vùng lũ và các bạn học sinh miền Trung vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống để tiếp tục đến trường.

Chỉ một ngày sau lời kêu gọi, quỹ “Ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng như học sinh trong nhà trường với hình thức ủng hộ bằng hiện vật cùng tiền mặt (tùy điều kiện của từng cá nhân).

Bên cạnh đó, Ban nữ công của nhà trưởng cũng tuyên truyền, phát động nữ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trưởng ủng hộ nhu yếu phẩm cho chị em phụ nữ tỉnh Quảng Bình. Câu lạc bộ Xung kích của Đoàn trường cũng phát động các bạn học sinh trong toàn trưởng ủng hộ sách vở, quần áo cũ cho các bạn học sinh ở miền Trung...

Đây là những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc, tấm lòng yêu thương, sẻ chia khó khăn với đồng bào miền Trung. Qua cuộc vận động đã góp phần bồi đắp thêm giá trị yêu nước, tình đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ những người khó khăn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nói chung và thế hệ trẻ học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
-Kim Anh-