Trang chủ Tin tức nhà trường Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tham dự Lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2019-2020 của ngành GD&ĐT tỉnh Nam Định

21/08/2020

Trong không khí phấn khởi chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9 cùng với niềm hân hoan tự hào hướng tới lễ kỉ niệm 100 năm thành lập, 60 năm trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong; thầy và trò trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong- Nam Định đã có mặt trong Lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2019 - 2020 tại Nhà hát Tỉnh Nam Định.

Nhằm biểu dương những tấm gương học sinh tiêu biểu, xuất sắc và tôn vinh các thầy cô giáo đã tận tâm, tận lực với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, sáng ngày 20/8/2020, ngành GD&ĐT tỉnh Nam Định đã trang trọng tổ chức Lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2019-2020. Tham dự buổi lễ, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có sự hiện diện của TS. Phạm Thị Huệ, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng với thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô là lãnh đội các đội tuyển, các em học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Tỉnh, Quốc gia và Quốc tế.

Năm học 2019-2020 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, cùng với toàn xã hội, ngành giáo dục vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị, vừa triển khai phòng, chống dịch Covid-19, vừa giãn cách xã hội nhưng lãnh đạo nhà trường cùng với các thầy cô giáo, các em học sinh đã đam mê, sáng tạo, nỗ lực hết mình, vượt qua mọi khó khăn để chinh phục những đỉnh cao tri thức và gặt hái được những thành quả xứng đáng. Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, nhà trường có 78 em đoạt giải (tỷ lệ là 83,9%), với 4 giải Nhất, 22 giải Nhì, 27 giải Ba, 25 giải Khuyến khích. Đặc biệt có em Trần Nhật Minh, học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã được chọn là thành viên chính thức đội tuyển Toán của Việt Nam tham dự Olympic Toán học Quốc tế lần thứ 61 do Cộng hòa Liên bang Nga chủ trì sẽ diễn ra vào tháng 9/2020. Và đặc biệt hơn nữa, em Đàm Thị Minh Trang lớp 12 chuyên Hóa trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, người đã 2 năm liền đoạt giải Nhất trong kỳ thi HSG Quốc gia môn Hóa học đã xuất sắc giành huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế năm 2020.

Mùa vàng bội thu của năm học này chính là thành quả tốt đẹp của sự chỉ đạo đúng đắn từ các cấp lãnh đạo được cộng hưởng với sức mạnh của cả một tập thể tràn đầy nhiệt tâm, nhiệt huyết và trí tuệ của thầy trò trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong; sự đồng hành của phụ huynh học sinh cùng các nhà tài trợ và các tổ chức trong và ngoài nhà trường...
Từ dư âm của buổi lễ nhiều ý nghĩa này, các thầy cô giáo, các em học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong càng thêm tự hào về những điểm tựa truyền thống vững chắc của mái trường 100 tuổi, để từ đó tự tin thắp lên những khát vọng, những hoài bão, cùng nhau góp sức kiến tạo và định hình tầm vóc mới – vị trí tiên phong cho mái trường trong thời gian sắp tới.

- Ban thông tin tuyên truyền -