Trang chủ Tin tức nhà trường Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

13/12/2022

​Chiều 12/12/2022, tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở GD và ĐT Nam Định, Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân đã tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về chủ quyền biển đảo và thu hút nguồn nhân lực xây dựng quân chủng Hải quân chính quy, hiện đại cho cán bộ, giáo viên, Đoàn Thanh niên và các em học sinh lớp 12 của trường.

Đến dự buổi tuyên truyền có Thượng tá Phạm Văn Chung, Chủ nhiệm chính trị, Bộ Tư lệnh vùng 1 Quân chủng Hải quân; đồng chí Vũ Thị Liêm, Phó trưởng phòng phụ trách Khoa giáo - Lịch sử Đảng, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thị Chung, Phó trưởng ban tuyên giáo Thành phố; đồng chí Tạ Văn Khiêm, Phó phòng Chính trị và công tác HSSV, Sở GD&ĐT Nam Định; thầy giáo Bùi Thái Học, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, các thầy cô giáo và các phóng viên thuộc các cơ quan báo chí, truyền hình.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào 5 vấn đề:
  • Biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;
  • Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc;
  • Con đường để được cống hiến, phát triển tài năng của thế hệ trẻ trong Quân chủng Hải quân;
  • Những điều cần biết để trở thành sỹ quan phục vụ trong Quân chủng Hải quân;
  • Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với Quân chủng Hải quân, đối với học viên và sỹ quan Hải quân.
Buổi tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp học sinh có được những kiến thức về chủ quyền biển, đảo ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, giúp các em hiểu được sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước trong việc giữ gìn chủ quyền biển, đảo. Giáo dục biển, đảo cũng nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh  trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đồng thời, đây cũng là dịp để các học sinh cuối cấp của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nắm vững thông tin công tác tuyển sinh, chế độ, quyền lợi khi dự thi vào Học viện Hải quân.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền: