Văn hóa - Xã hội

Trang chủ Văn hóa - Xã hội Lễ Tuyên dương học sinh giỏi tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024

03/01/2024

Sáng 2-1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi (HSG) tỉnh tham dự Kỳ thi chọn HSG quốc gia năm học 2023-2024. Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu dự Lễ Tuyên dương.

Trong 10 năm gần đây (từ năm học 2013-2014 đến nay), tỉnh ta có 743 học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG quốc gia trong tổng số 902 học sinh dự thi, gồm: 31 giải Nhất, 227 giải Nhì, 269 giải Ba, 216 giải Khuyến khích, thuộc tốp đầu toàn quốc; có 6/14 lượt học sinh tham dự Olympic khu vực đoạt giải và 1 em được tặng Bằng khen; 14/14 lượt học sinh tham dự và đoạt giải Olympic quốc tế (4 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng). Trong năm học 2022-2023, Nam Định có 73/93 học sinh đạt giải quốc gia với 3 giải Nhất, 23 giải Nhì, 25 giải Ba, 22 giải Khuyến khích.

Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài tặng hoa chúc mừng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Ðể chuẩn bị cho kỳ thi chọn HSG quốc gia năm học 2023-2024, Sở GD và ÐT đã chọn 95 học sinh (1 em lớp 10, 35 em lớp 11, 59 em lớp 12) đoạt giải cao tại kỳ thi HSG cấp tỉnh tổ chức tháng 9-2023 để thành lập 11 đội tuyển ở 11 môn thi, gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp. Cả 95 học sinh đều là học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Cùng với đội ngũ giáo viên tại chỗ, để ôn luyện cho đội tuyển với quyết tâm giành kết quả cao nhất, trường mời các chuyên gia, các giáo sư đầu ngành chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức môn học cho các đội tuyển; tham gia giao lưu trao đổi kinh nghiệm với học sinh các trường THPT trong khu vực; tổ chức kiểm tra định kỳ theo tuần để đánh giá sự tiến bộ của học sinh, rút kinh nghiệm điều chỉnh kịp thời công tác tập huấn...

Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các thầy cô phụ trách các đội tuyển học sinh giỏi.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài tặng hoa chúc mừng các thầy cô phụ trách các đội tuyển học sinh giỏi.

Tại Lễ Tuyên dương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài đã tặng hoa chúc mừng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và các thầy, cô phụ trách các đội tuyển. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài và đồng chí Giám đốc Sở GD và ĐT Cao Xuân Hùng tặng Giấy khen, tặng hoa chúc mừng 95 học sinh thuộc 11 đội tuyển tham dự kỳ thi.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài và đồng chí Giám đốc Sở GD và ĐT Cao Xuân Hùng tặng Giấy khen, tặng hoa chúc mừng các em thuộc đội tuyển Sinh học.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài và đồng chí Giám đốc Sở GD và ĐT Cao Xuân Hùng tặng Giấy khen, tặng hoa chúc mừng các em thuộc đội tuyển Toán.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài biểu dương, chúc mừng 95 học sinh chính thức đại diện cho học sinh toàn tỉnh tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia. Đồng chí nhấn mạnh: Trong bảng vàng thành tích HSG của tỉnh Nam Định đã từng có nhiều giải nhất, nhì quốc gia và nhiều huy chương quốc tế. Để phát huy tốt nhất truyền thống thi HSG quốc gia và đạt được nhiều giải cao trong kỳ thi năm nay, thầy, trò ngành GD và ĐT cần phát huy những kết quả đã đạt được, Sở GD và ĐT tiếp tục chỉ đạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất để kỳ thi HSG quốc gia năm học 2023-2024 diễn ra thành công tốt đẹp. Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cần có phương án động viên kịp thời để các đội tuyển đạt thành tích cao nhất. Các thầy, cô phụ trách đội tuyển tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, khơi dậy niềm đam mê học hỏi, sáng tạo, bồi dưỡng khả năng tự học, năng lực sáng tạo của mỗi em học sinh. Các em học sinh trong các đội tuyển chuẩn bị thật tốt sức khỏe, dồn hết trí lực, tâm lực cho kỳ thi chọn HSG quốc gia năm học 2023-2024, tạo được những đột phá ngoạn mục để thực hiện ước mơ hoài bão của mình và góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp./.

- Theo Báo Nam Định -