Sáng tác văn học

Trang chủ Sáng tác văn học Mùa thu, mùa yêu - Nguyễn Thanh Tú

Mùa thu, mùa yêu - Nguyễn Thanh Tú

29/12/2019

Năm ấy, thu là những bước chân lon ton tinh nghịch chạy khắp sân trường, là niềm hạnh phúc, là năng lượng tràn trề bước vào năm học mới - buổi khai trường đầu tiên của một đứa trẻ. Vài năm sau, thu là một niềm suy tư sâu lắng, suy tư về một hành trình mới trước mắt, về những tháng ngày rèn luyện nghiêm túc, tu dưỡng cả về đạo đức và trí tuệ.

Mùa thu, mùa yêu
Thu mỗi năm một khác
Vài năm sau nữa, thu là niềm nuối tiếc vô hạn, là những lưu luyến nhớ thương một thời thanh xuân. Mùa thu khi ta đã trưởng thành khác xưa rất nhiều. Không chỉ còn mải mê xao xuyến với tiếng chim hót ngân nga, với mùi hoa sữa ngọt ngào,...
Mùa thu với tụi tôi bây giờ chính là mùa yêu. Yêu chỗ ngồi thân thuộc, yêu mặt bàn khắc đầy những chữ, yêu cái đứa ngồi bên cạnh - những lúc chép bài nó, những lúc đánh nhau với nó, những lúc một đứa ngủ, một đứa ngồi che... Yêu cái căng tin đông nghịt người mỗi giờ ra chơi, chen nhau mua vội cái bánh ăn cho kịp giờ vào lớp. Yêu từng góc nhỏ nơi sân trường đầy nắng, nơi mới đây thôi vẫn còn xa lạ nhưng giờ đây là cả một trời thương nhớ, gắn bó. Yêu cả cái bảng đen đôi khi lau vội, yêu cái đồng hồ treo tường hàng ngày ngước lên nhìn nó, đếm từng phút đến giờ ra chơi. Một tiết học trên lớp tưởng chừng dài đằng đẵng, sau này mới biết, một năm học chỉ như một tích tắc đã qua rồi.
Mùa thu ơi mùa thu, hãy cùng ta dệt nên những tháng năm thanh xuân rực rỡ tươi đẹp nhất dưới mái trường này!
Nguyễn Thanh Tú - 10A2