Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định

SỨ MỆNH: Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo hiền tài

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

Khoa học - Công nghệ

Bộ nhớ USB độc đáo mỏng như giấy

27/03/2014 Để chuyển được dữ liệu từ nơi này sang nơi khác, thay vì suốt ngày phải đi tìm và mua usb, thì với một miếng dán sticker, bạn có thể tiến hành công việc này một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Những phát minh khoa học ấn tượng

19/05/2013 (GD&TĐ) - Vi khuẩn có khả năng tạo ra vàng; “Căn gác xép” bơm hơi trên trạm vũ trụ; Khẩu súng lục lớn nhất thế giới là những thông tin nổi bật mà chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đọc trong chùm tin khoa học quốc tế dưới đây.

Tương lai sách giáo khoa điện tử

19/04/2013 (GD&TĐ)-Sách điện tử đã ra đời, trong tương lai sẽ thay thế dần sách truyền thống. Hòa cùng xu thế này, việc xuất bản sách giáo dục, tài liệu giảng dạy và xây dựng các chương trình phần mềm, số hóa sách giáo dục cũng sẽ được thực hiện ở Việt Nam.

Khai thác những tính năng đặc biệt của Google Search

03/04/2013 Ngoài việc tìm kiếm dữ liệu là website, hình ảnh, Google Search còn cung cấp nhiều chế độ làm việc nâng cao khác và cho kết quả tức thời như tính toán, xem thời tiết, chuyển đổi đơn vị, tra từ điển…

Khoa học Việt Nam đứng trước cơ hội chưa từng có

11/03/2013 Mức độ đầu tư khoa học và công nghệ ở Việt Nam còn thấp, nhưng khoa học Việt Nam đang đứng trước cơ hội chưa từng có với sự hỗ trợ từ các chủ trương và chính sách của Đảng, Nhà nước.

Phát hiện cấu trúc lớn nhất trong vũ trụ

12/01/2013 (GD&TĐ) – Các nhà thiên văn Anh vừa phát hiện ra một cấu trúc lớn nhất từ trước tới nay trong vũ trụ - nó lớn đễn nỗi một tàu vũ trụ bay với vận tốc ánh sáng trong thời gian 4 tỉ năm mới xuyên qua hết được nó.

Facebook và học sinh

12/01/2013 Việc một học sinh lớp 8 ở Trường THCS Lý Tự Trọng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) bị đình chỉ học 1 năm vì xúc phạm thầy cô giáo trên Facebook đã dấy lên những tranh luận về mức kỷ luật nặng hay nhẹ…

8 xu hướng công nghệ năm 2013

09/01/2013 Truy cập Internet qua di động vượt PC, smartphone màn hình Full HD và sự phổ biến của tablet 7 inch là ba trong số các xu hướng được dự đoán sẽ xảy ra trong năm nay.

Các sự kiện khoa học nổi bật năm 2012

18/12/2012 Cộng đồng khoa học toàn cầu sửng sốt và hân hoan khi một loại hạt vật chất giống 'hạt của Chúa' được phát hiện, và đây cũng là một trong những sự kiện khoa học nổi bật trong năm 2012.

Top 10 phát hiện nổi bật trong năm 2012

06/12/2012 Tìm thấy "hạt của Chúa", ngôi sao có 9 hành tinh, loài lưỡng cư không chân,... là những phát hiện nổi bật nhất trong năm 2012, theo bình chọn của tạp chí National Geographic.