Khoa học - Công nghệ

Hội thảo “Dạy học kết hợp, nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế và thực trạng ở một số trường THPT tại Nam Định”

01/12/2021 Cuộc cách mạng 4.0 đã đem đến sự thay đổi và phát triển trong mọi lĩnh vực, bao gồm cả lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Song song với một thời đại số hóa mạnh mẽ, một thời đại kinh tế dựa vào tri thức là sự đòi hỏi một nền giáo dục năng động, sáng tạo. Đặc biệt, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -...

Luật An ninh mạng nghiêm cấm các hành vi nào

15/06/2018 Sáng 12/6/2018 với 86,86% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua luật an ninh mạng có hiệu lực từ 1/1/2019

Học sinh trường làng nghiên cứu sáng tạo thuốc trừ sâu sinh học

23/02/2016 Dân trí Vừa qua, một nhóm học sinh của Trường THPT An LạcThôn (huyện Kế Sách, Sóc Trăng) tiến hành tìm hiểu và phân tích thực trạng sử dụng thuốc trừ sâu ở địa phương, qua đó đã thí nghiệm trích lấy các chất từ cây cỏ dại để tạo nên thuốc trừ sâu sinh học.

Biến Sao Hỏa thành một Trái đất mới

05/05/2014 Liệu chúng ta có thể biến Sao Hỏa thành một Trái đất, biến bầu khí quyển đóng băng, với không khí loãng trên bề mặt của Sao Hỏa trở thành một bầu khí quyển thân thiện với con người như ở Trái đất?

Thiết bị truyền âm một chiều

24/04/2014 Các kỹ sư Mỹ đã phát minh thiết bị đầu tiên có khả năng nghe lén "thần sầu" bằng cách kiểm soát hướng di chuyển của sóng âm để người dùng có thể nghe được mà không bị phát hiện.

Phần mềm thực tế ảo phơi bày hoạt động của não bộ

24/04/2014 Các nhà nghiên cứu đến từ đại học California tại San Diego (UCSD) và tại San Francisco (UCSF) đã vừa tạo ra một phần mềm có tên "glass brain" giúp chúng ta có thể quan sát những phản ứng trước một kích thích bên trong não người theo thời gian thực.

Giải mã gene người Việt để cải tạo giống nòi

27/03/2014 Qua việc đọc gene người có thể tìm ra các gene tốt để cải tạo giống nòi, đồng thời giúp phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh dễ mắc phải của người được đọc gene.