Tin Giáo dục-Khoa học

Trang chủ Tin Giáo dục-Khoa học Ban hành quy chế xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên MN, phổ thông

Ban hành quy chế xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên MN, phổ thông

18/01/2018

Ban hành quy chế xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên MN, phổ thông

Dân trí Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư ban hành quy chế xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập.

Việc thăng hạng giáo viên được tổ chức chặt chẽ, công bằng hơn

Để đáp ứng nhu cầu về việc tổ chức xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập theo quy định của Luật Viên chức và Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư ban hành quy chế xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập.

Việc ban hành Thông tư trên nhằm mục đích giúp các địa phương (Ủy ban nhân dân các cấp và các ban, ngành liên quan), các cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục có các căn cứ, quy định pháp luật để tổ chức xét thăng hạng cho giáo viên mầm non, phổ thông trong mỗi kỳ xét thăng hạng.

Theo đó, trong tổ chức sát hạch, đối với hình thức làm bài khảo sát, đảm bảo 2 thành viên coi thi và mỗi phòng thi bố trí không quá 25 người. Đối với hình thức phỏng vấn, chia thành từng nhóm phỏng vấn, mỗi nhóm phải có tối thiểu 2 người.

Chủ tịch UBND tỉnh thành, TƯ quyết định thành phần đoàn giám sát gồm: Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Nội vụ làm trưởng đoàn; chuyên viên đoàn là các thanh tra Sở GD&ĐT, Sở Nội vụ, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và đại diện thanh tra tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ. Các thành phần đoàn trên sẽ giám sát thực hiện quy định tổ chức xét thăng hạng, điều kiện người dự xét thăng hạng, thực hiện quy chế...

Sau 15 ngày công bố xét thăng hạng, giáo viên có quyền gửi đơn đề nghị phúc khảo xét thăng hạng.

Nội dung văn bản xem tại đây /uploads/thang-hang-gv-1515294469162.pdf