Tin Giáo dục-Khoa học

Trang chủ Tin Giáo dục-Khoa học Học sinh Việt Nam xuất sắc đoạt 15 huy chương tại các Olympic quốc tế

Học sinh Việt Nam xuất sắc đoạt 15 huy chương tại các Olympic quốc tế

24/07/2021

Đội tuyển học sinh Việt Nam dự Olympic vật lý quốc tế xuất sắc dành 3 huy chương vàng, trong khi đó đội tuyển toán và sinh học, mỗi đội giành 1 huy chương vàng. Ngoài ra còn 10 huy chương bạc, đồng.

Bộ GD-ĐT ngày 24-7 cho biết đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý quốc tế 2021 (IPhO 2021) đã mang về thành tích xuất sắc, khi 5/5 học sinh tham gia có huy chương với 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc.

Cả 5/5 học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic vật lý quốc tế đều giành huy chương với 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc.

Cụ thể, huy chương vàng thuộc về các em Nguyễn Mạnh Quân, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trang Đào Công Minh, Trường THPT chuyên ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia HN và Trần Quang Vinh, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

2 học sinh đoạt huy chương bạc là em Nguyễn Trọng Thuận, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa và em Bùi Thanh Tân, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

Kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế 2021 (IPhO 2021) do Lithuania đăng cai tổ chức. Theo lịch trình thì kì IPhO này được tổ chức năm 2020, nhưng do đại dịch Covid-19, nên đã được hoãn và chuyển sang năm 2021. Theo cách xếp hạng huy chương, Việt Nam đứng thứ 7 sau Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Mỹ, Đài Loan (Trung Quốc), Romania.

Cả 4/4 thí sinh Việt Nam tham dự Olympic sinh học quốc tế năm 2021 cũng đều đoạt huy chương.

Trong khi đó, cả 4/4 thí sinh Việt Nam tham dự Olympic Sinh học quốc tế năm 2021 cũng đều đoạt huy chương.

Cụ thể, em Đặng Lê Minh Khang, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ, giành huy chương vàng. Em Hà Mạnh Duy, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc, và em Nguyễn Thị Nga, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ, giành huy chương bạc.

Huy chương đồng thuộc về em Võ Tiến Thành, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Hùng Vương, Tỉnh Phú Thọ.

Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 (IBO2021) do Bồ Đào Nha đăng cai, được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến từ ngày 18 đến ngày 23-7 với 304 thí sinh thuộc 76 nước và vùng lãnh thổ tham gia.

Kỳ thi năm nay cũng là kỳ thi đầu tiên các em học sinh làm bài hoàn toàn trên máy tính với nhiều kiểu, dạng câu hỏi khác nhau kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Đặc biệt, em Nguyễn Thị Thu Nga, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Chuyên Hùng Vương, có hoàn cảnh gia đinh vô cùng khó khăn nhưng em đã nỗ lực phấn đấu, tiếp tục được chọn vào Đội tuyển thi quốc tế và xuất sắc đoạt huy chương bạc.

Đội tuyển toán học giành 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng

Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế 2021 đã giành thành tích xuất sắc với 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Trong đó, huy chương vàng duy nhất của đoàn Việt Nam thuộc về em Đỗ Bách Khoa, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Hai em Đinh Vũ Tùng Lâm, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội và Trương Tuấn Nghĩa, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội giành huy chương bạc.

Huy chương đồng thuộc về các em Vũ Ngọc Bình, học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc; Phan Hữu An, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội; Phan Huỳnh Tuấn Kiệt, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP HCM.

Olympic Toán học quốc tế năm 2021 (IMO 2021) lần thứ 62 do Liên bang Nga đăng cai tổ chức diễn ra trong 2 ngày 19 đến 20-7 theo hình thức trực tuyến. Tại Việt Nam, cuộc thi được diễn ra tại 2 điểm cầu Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội và Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP HCM.

baomoi.com