Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định

SỨ MỆNH: Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo hiền tài

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

Văn hóa - Xã hội

Trang chủ Văn hóa - Xã hội Đền Trần, chùa Phổ Minh đón Bằng Di tích Quốc gia đặc biệt

Đền Trần, chùa Phổ Minh đón Bằng Di tích Quốc gia đặc biệt

10/10/2012

Tối 5/10, tại Quảng trường 3-2 TP Nam Định, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt đối với Đền Trần, Chùa Phổ Minh. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự và trao Bằng cho đại diện lãnh đạo tỉnh Nam Định.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt
cho lãnh đạo tỉnh Nam Định (ảnh M. Đức)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, trong số hàng trăm di tích của thời Trần mà Nam Định đang lưu giữ, thì Đền Trần, chùa Phổ Minh là tài sản vô giá, không chỉ của Nam Định mà là của cả nước. Việc Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng di tích cấp quốc gia đặc biệt với Đền Trần, chùa Phổ Minh là sự ghi nhận xứng đáng cho một công trình chứa đựng những giá trị mang đậm dấu ấn của nhà Trần - triều đại hưng thịnh bậc nhất lịch sử phong kiến Việt Nam.
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu, chính quyền và nhân dân Nam Định bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hoá khu vực Đền Trần, chùa Phổ Minh theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Nam Định cũng cần có kế hoạch quảng bá rộng rãi về di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật của Đền Trần, chùa Phổ Minh, về hành cung Thiên Trường. Đồng thời, quản lý khai thác hiệu quả khu di tích để nơi đây thực sự là một bảo tàng lịch sử, kiến trúc, là chốn thờ tự trang nghiêm, nơi hội tụ những tình cảm tâm linh của người dân trên nhiều vùng đất nước.
Sau lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt là chương trình nghệ thuật kết thúc của lễ hội kỷ niệm 750 năm Thiên Trường- Nam Định. Chương trình có sự tham gia của hơn 500 nghệ sỹ, diễn viên tái hiện không khí lịch sử hào hùng, cảm hứng nhân văn sâu sắc, với tinh thần đạo lý uống nước nhớ nguồn, tự hào về truyền thống, lạc quan, hăng hái vươn tới tương lai của đất và người Nam Định.
 
Hồng Hà

Nguồn tin: Báo Điện tử Tổ Quốc