Trang chủ Văn hóa - Xã hội Chen chúc ở lễ khai ấn đền Trần

Chen chúc ở lễ khai ấn đền Trần

01/03/2010

Đêm 27/2 (tức đêm 14 tháng Giêng), hàng chục nghìn người đổ về khu di tích đền Trần (Nam Định) để dự lễ Khai ấn. Lễ bắt đầu từ 22h, tới 23h30, cửa đền được mở để khách vào xin ấn.

Do lễ tổ chức vào ngày nghỉ (thứ bảy) và thời tiết thuận lợi nên du khách năm nay rất đông.
Lễ rước ấn bắt đầu từ nội cung đền Cố Trạch do 14 cụ cao niên Tức Mặc, phường Vượng Lộc thực hiện.
Ném tiền cầu may.
Tranh nhau vào mua ấn với giá 20.000 đồng mỗi ấn, giá ở bên ngoài là 100.000 đồng.
Vui vẻ khi có ấn.
Điểm mới của lễ năm nay là chỉ có một loại ấn in trên vải (không còn sử dụng ấn in trên giấy như các năm trước).
Tệ nạn cơ bạc hay ăn xin vẫn diễn ra dù năm nay Ban tổ chức đã có những đổi mới trong công tác an ninh trật tự.
Tuy nhiên, do quá đông nên cảnh chen lấn, giẫm đạp lên nhau vẫn xảy ra dẫn đến bị thương hoặc mất giày dép, điện thoại, ví…

Việt Hùng