Du học & Hợp tác quốc tế

Trang chủ Du học & Hợp tác quốc tế Các trường đại học Nga về thăm và làm việc với thầy trò trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định

30/11/2022

​ Ngày 23/11/2022, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã tiếp đón và làm việc với đại diện các trường Đại học của Nga. Đây là sự kiện hướng tới việc tăng cường quan hệ, thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo giữa các trường của Nga và Việt Nam.

Tham dự buổi giao lưu, hợp tác có:
  • Đại diện trường ĐH Công nghệ điện tử Matxcova: Ông Balashov Alexander Genadievich – Phó hiệu trưởng, bà Bykova Blada Dmitrievna – Chuyên viên Ban Quan hệ quốc tế;
  • Đại diện trường Đại học Quốc gia Tomsk: Ông Rykun Artem – Phó hiệu trưởng;
  • Đại diện Trường ĐH Mỏ Saint-Petersburg: Ông Garifullin Damir Railievich – Kỹ sư trưởng Phòng các chương trình bên ngoài;
  • Đại diện trường ĐH Công nghiệp Quốc gia Siberi: Bà Gutak Olga Yaroslavovna;
  • Ông Phùng Trọng Toản: Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.
Về phía trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tham dự có:
  • Thầy giáo Nguyễn Hữu Thiêm –Phó hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong;
  • Thầy giáo Bùi Thái Học - Phó hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong;
  • Nhóm giáo viên Tiếng Nga và toàn thể học sinh 3 lớp khối chuyên Nga.
Buổi giao lưu, hợp tác có những nội dung sau:
  1. Các trường gặp mặt và làm việc với Ban giám hiệu nhà trường;
  2. Chương trình giới thiệu về các trường Đại học Nga dành cho học sinh về lịch sử, cơ sở vật chất, chương trình học, hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, quan hệ hợp tác với Việt Nam, nhà tuyển dụng, thế mạnh của trường, cơ hội việc làm; đồng thời ban tổ chức đã trình chiếu các clip do sinh viên Việt Nam giới thiệu về các trường.
Phần cuối của buổi giao lưu là phần học sinh nhà trường đặt câu hỏi dành cho đại diện các trường ĐH của Nga.

Buổi gặp gỡ đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các thầy cô giáo, các em học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Các trường Đại học của Nga luôn sẵn sàng hợp tác với nhà trường và chào đón các em học sinh có nguyện vọng học tập tại Nga, có niềm đam mê tiếng Nga và có tình yêu đối văn hóa, con người của xứ sở Bạch dương. Hi vọng, trong tương lai sẽ có nhiều học sinh Lê Hồng Phong đến thăm quan học tập và trải nghiệm tại các trường Đại học của Nga.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi gặp gỡ: