Hoạt động hướng nghiệp

Trang chủ Hoạt động hướng nghiệp Tọa đàm tư vấn giáo dục hướng nghiệp số 2: Du học, cơ hội và thách thức

Tọa đàm tư vấn giáo dục hướng nghiệp số 2: Du học, cơ hội và thách thức

31/10/2021

TỌA ĐÀM GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP SỐ 2
THÁNG 10/2021
Du học, cơ hội và thách thức
Thời gian: 19h30 ngày 30/10/2021
Hình thức: trực tuyến trên nền tảng Zoom pro

Giáo dục hướng nghiệp là một điểm nhấn nổi bật của chương trình giáo dục 2018. Để chủ động, tiên phong đón đầu lĩnh vực quan trọng này, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định đã xây dựng chuỗi tọa đàm hướng nghiệp bài bản, sáng tạo với nhiều chiến lược đột phá không chỉ cho năm học 2021-2022 mà cả những năm học tiếp theo. Tiếp nối sự thành công của tọa đàm số 1 “Bạn là ai trong tương lai?”ra mắt vào ngày 25/9/2021; Ban giáo dục tư vấn hướng nghiệp nhà trường tiếp tục xây dựng buổi toạ đàm số 2 với chủ đề “Du học, cơ hội và thách thức”.

Du học là một ước mơ lớn của biết bao bạn trẻ Việt Nam đặc biệt là với các em học sinh trường chuyên. Du học mở ra một chân trời mới về trải nghiệm văn hóa, ngôn ngữ, công nghệ, kiến thức và nghề nghiệp. Như một quy luật tất yếu, mọi đỉnh cao vinh quang và thành công luôn đặt để trong đó vô vàn thử thách đòi hỏi mỗi người cần trang bị cho mình những hành trang cơ bản và thiết yếu. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, thế giới phẳng, sự bùng nổ thông tin của thời đại 4.0, các bạn trẻ có nhiều con đường để lựa chọn, nhiều cơ hội để thực hiện ước mơ du học của mình.
Đến với toạ đàm 2 bạn sẽ hiểu rõ hơn:
  • Những cơ hội để thực hiện ước mơ du học;
  • Trước khi đi du học cần phải chuẩn bị những gì?
  • Lựa chọn ngành gì để theo học cho phù hợp?
  • Phương thức tìm kiếm, săn học bổng toàn phần như thế nào?
  • Cần có phẩm chất, kĩ năng nào cần có để vượt qua những khó khăn trong hành trình du học?
  • ...
Toạ đàm tư vấn giáo dục hướng nghiệp tháng 10/2021 với chủ đề “Du học, cơ hội và thách thức” có sự tham gia của các khách mời đang là chuyên gia về Lãnh sự, chuyên gia đầu ngành nghiên cứu và giảng dạy tại các trường Đại học có tiếng trên thế giới, đã từng là du học sinh, sẽ chia sẻ về các câu chuyện liên quan đến vấn đề du học, một phần nào giúp các bạn trẻ nhìn nhận tổng quan và rõ nét nhất về cơ hội và thách thức để thêm vững vàng thành công lập nghiệp bằng con đường này.
———————————————————————————-
THÔNG TIN DIỄN GIẢ

Diễn giả: GS.TS Đức Trần
- GS ngành khoa học máy tính;
- Giám đốc LAB nghiên cứu về tính toán mạng, Đại học Massachusetts, Boston, Hoa Kỳ.

Diễn giả: Phạm Bình Đàm
- Thạc sỹ về Ngoại giao, thương mại tại Monash University, Úc;
- Tổng lãnh sự tại Hồng Kong, Trung Quốc, kiêm nhiệm Ma Cao Trung Quốc;
- Nguyên Đại sứ Việt Nam tại UAE; nguyên Giám đốc Trung tâm Biên Phiên dịch quốc gia, Bộ Ngoại giao;
- CHS Lê Hồng Phong khóa 1986-1989.

Diễn giả: Trần Thu Huyền
- Thạc sỹ Kinh tế quốc tế và Tài chính tại Queensland University, Úc;
- Trưởng Phòng Hội nhập Đa phương, Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Tài chính;
- CHS Lê Hồng Phong khóa 1995-1998.

Hành trình vạn dặm luôn bắt đầu từ bước đi nhỏ. Mong rằng, buổi tọa đàm sẽ mang đến cho các bạn trẻ - những học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, những thông tin hữu ích, những trải nghiệm thú vị. Đó sẽ là một trong những cơ sở đầu tiên góp phần xây dựng điểm tựa, bệ phóng để các em chinh phục chân trời du học.
     -Ban Thông tin tuyên truyền-