Chương trình hợp tác - Thông tin du học

Trang chủ Chương trình hợp tác - Thông tin du học Hành trình đến với chân trời mới qua kinh nghiệm săn tìm học bổng

Hành trình đến với chân trời mới qua kinh nghiệm săn tìm học bổng

27/08/2020

Bạch Dương là học sinh lớp 12B4 cơ sở Ba Tháng Hai, trường Quốc tế Việt Úc. Dương đặc biệt yêu thích các môn học liên quan tới xã hội và đặc biệt là về con người. Bạn luôn muốn tìm hiểu về các nguyên lý đằng sau đó, vì vậy Dương chọn bộ môn Kinh tế. Dương không chỉ quan tâm về mặt lý thuyết hay số học mà còn là hành vi của con người trong lĩnh vực này.

📚Từ sự tò mò và ham học hỏi đó, Dương đã xuất sắc chinh phục 5 học bổng Mỹ với giá trị cao ngất ngưởng:
🗞Học bổng trường Case Western Reserve (#40 NU) trị giá khoảng 3,2 tỉ VND
🗞Học bổng Miami University (#91 NU) trị giá khoảng 1,5 tỉ VND
🗞 Học bổng Augustana College trị giá 3,5 tỉ VND
🗞Học bổng University of Minnesota – Twin Cities (#70 NU) trị giá khoảng 1,5 tỉ VND
🗞Học bổng Lawrence University (#58 LAC) trị giá khoảng 3,7 tỉ VND
➡️ Tổng giá trị học bổng Dương nhận được khoảng 13.4 tỉ VND.
Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh, Dương quyết định dành nửa năm tới để trải nghiệm môi trường làm việc và chuẩn bị kĩ càng hơn cho ngưỡng cửa đại học. Nếu mọi chuyện chuyển biến tích cực, Dương sẽ lên đường sang Mỹ nhập học vào đầu năm 2021.

📖Cô gái vàng chia sẻ: “Để xin được học bổng có giá trị, bạn cần chứng minh rằng bản thân mình xứng đáng và phù hợp với nhà tuyển sinh. Vì phải cạnh tranh với rất nhiều ứng cử viên khác, hãy thể hiện mình là người có tham vọng và ước mơ nhưng vẫn hiểu rõ bản thân mình muốn gì. Ngoài ra, bạn nên đầu tư thời gian vào việc tìm hiểu về ngôi trường bạn mong muốn để nắm bắt xu hướng tuyển sinh và các tiêu chí họ đặt ra.”

Cuối cùng, Dương mong thế hệ VASers trẻ không ngừng tham vọng và mơ ước, vì chỉ có như vậy bản thân mới được thúc đẩy và xác định được mục tiêu rõ ràng. Đừng ngần ngại dành nhiều thời gian ra để tìm hiểu chính bản thân mình nhé !

👉 Gặp gỡ các học sinh tài năng và tìm hiểu thêm về các lộ trình học tập quốc tế Cambridge tại VAS: https://www.vas.edu.vn/ hoặc hotline 0911 26 77 55.

Nguồn: Fanpage Vietnam Australia International School